Wembanyama ทำให้เราได้เห็นอะไร! ในครึ่งทางของฤดูกาล

Wembanyama

สิ่งที่เราได้เห็นจาก Victor Wembanyama ครึ่งทางของฤดูกาล 2023-24

สรุปเหตุการณ์สำคัญที่สำคัญของมือใหม่ในซานอันโตนิโอและไฮไลท์ที่ดีที่สุดในจุดกึ่งกลางของฤดูกาล ติดตามข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับตัวเลือกหมายเลข 1 ของวิคเตอร์ เวมบันยามาระหว่างการรณรงค์มือใหม่กับซานอันโตนิโอสเปอร์ส Wemby Watch ใหม่จะวางจำหน่ายทุกวันอาทิตย์ระหว่างฤดูกาล

เช็คอินกลางฤดู

โค้ชสเปอร์ส เกร็กก์ โปโปวิช เล่ารายละเอียดครึ่งแรกของฤดูกาลของเวมบายามะ ก่อนแพ้แอตแลนต้าเมื่อวันจันทร์ โดยกล่าวว่ามือใหม่มีความก้าวหน้ามากที่สุด “น่าจะมีความดุดัน”

แน่นอนว่าการเติบโตในพื้นที่นั้นเกิดจากการที่ Wembanyama ได้รับการทำงานร่วมกันมากขึ้นกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ของเขา ซึ่งกำลังเรียนรู้อย่างรวดเร็วว่าจะสร้างพรสวรรค์ระดับซูเปอร์สตาร์ให้ดีที่สุดได้อย่างไรเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในแต่ละคืน

“(เขา) วิ่งไปที่ถังและไม่ได้กังวลกับช็อต 3 แต้มมากนัก” โปโปวิชอธิบาย “[เขา] วิ่งบนพื้นโดยเป็นเป้าหมายนั้น และแน่นอนว่าทีมของเราได้เรียนรู้ว่าพวกเขาจำเป็นต้องจ่ายบอลเหล่านั้น นั่นไม่ใช่สิ่งที่เราคุ้นเคย แต่เขาได้เรียนรู้วิธีการทำเช่นนั้นจริงๆ เข้าใจสิ่งนั้น ความรู้สึกของน้ำเสียง (การตั้งค่า) สำหรับทุกคนในแนวรับ”

Popovich ชี้ให้เห็นว่ามือใหม่กำลัง “กลายเป็นตัวป้องกันขอบล้อที่ดีจริงๆ”

ปัจจุบัน Wembanyama เป็นผู้นำของ NBA ในการบล็อกต่อเกม (3.1)

“เขากำลังหาวิธีทำให้ (การป้องกันขอบล้อ) มีความสำคัญเป็นพิเศษ และคนอื่นๆ ก็เรียนรู้วิธีจัดการกับสิ่งนั้นด้วยการเล่นร่วมกับเขา” โค้ชกล่าว

รีลไฮไลท์ 1 คน

หากคุณไม่ได้ให้ความสนใจ Wembanyama มากนักในฤดูกาลนี้ มีโอกาสแปลก ๆ เราได้รวบรวมไฮไลท์ที่ดีที่สุดของเขาทั้งหมดไว้ในสัปดาห์นี้

ดังที่ Kia MVP สองครั้ง Nikola Jokic กล่าวถึงมือใหม่ของสเปอร์สหลังจากการแข่งขันนัดแรกในเดือนพฤศจิกายน: “สนุกและชมการแสดง”

บนสนาม

ปัจจุบัน เวมบันยามะเป็นผู้นำมือใหม่ทั้งหมดในหมวดสถิติต่างๆ รวมถึงการให้คะแนน (19.8 แต้มต่อเกม) การบล็อก (3.1) รีบาวน์ (10.1) และการขโมย (1.1) ต่อไปนี้คือตัวอย่างคร่าวๆ ของเหตุการณ์สำคัญบางส่วนที่มือใหม่ทำได้ในช่วงครึ่งแรกของฤดูกาล

  • 10 ม.ค. 2024 : ลงทริปเปิล-ดับเบิ้ลอาชีพแรกด้วย 16 แต้ม 12 รีบาวด์ 10 แอสซิสต์ และไม่มีเทิร์นโอเวอร์ใน 21 นาที การแสดงเทียบกับพิสตันส์ถือเป็นทริปเปิลดับเบิลที่เร็วที่สุดเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์เอ็นบีเอ
  • 12 มกราคม 2024: กลายเป็นผู้เล่นคนแรกที่ลงทะเบียน 25 แต้มบวก 10 รีบาวด์บวก และสองบล็อคในเกมที่เขาเล่นน้อยกว่า 20 นาที (ตั้งแต่ปี 1973-74 เมื่อการบล็อคกลายเป็นสถิติอย่างเป็นทางการ) เวมบันยามาลงเล่น
  • 19:41 ในเกมพบกับฮอร์เน็ตส์ นาทีที่สามน้อยที่สุดที่เล่นให้กับคนที่มี 25 แต้มบวกและ 10 รีบาวน์บวกนับตั้งแต่ปี 1951-52
  • 4 มกราคม 2024: ทำคะแนนได้ 27 แต้มจาก 5 ช่วงตึกในเกมระทึกขวัญที่เจอกับ Giannis Antetokounmpo จากมิลวอกี การแสดงถือเป็นเกมที่สี่ของเขาด้วยคะแนนบวก 20 แต้มและบล็อคสี่บวกในเวลา 28 นาทีหรือน้อยกว่านั้น นั่นเชื่อมโยงกับเกมดังกล่าวมากที่สุดใน NBA สำหรับอาชีพของผู้เล่น เวมบันยามาทำให้สิ่งเหล่านั้นหลุดจากรายชื่อสิ่งที่อยากทำใน 30 เกมแรกของเขา
  • 13 ธันวาคม 2023: เก็บเพิ่ม 30 แต้มด้วย 13 รีบาวด์และ 6 บล็อกในการเจอกับเลเกอร์ส จนกลายเป็นมือใหม่คนที่ 6 ที่ทำแต้มบวก 30 แต้ม, รีบาวด์ 10 บวก และบล็อกหกบวกในเกมเดียว (ตั้งแต่ปี 1973-74) . เดวิด โรบินสัน, ทิม ดันแคน, ชาคิล โอนีล, ฮาคีม โอลาจูวอน และคริส เว็บเบอร์ เป็นผู้เล่นเพียงคนเดียวที่ทำสำเร็จได้
  • 8 ธ.ค. 2023 : ในเกมที่ 20 ของเขา เวมบันยามา วัย 19 ปีในขณะนั้นลงทะเบียนเกม 20-20 เกมที่สองโดยวัยรุ่น จบด้วย 21 แต้มและ 20 รีบาวน์กับทิมเบอร์วูล์ฟส์ ดไวต์ ฮาวเวิร์ดเป็นวัยรุ่นคนเดียวที่ทำคะแนนได้ 20 แต้มขึ้นไปและรีบาวน์มากกว่า 20 แต้มในเกมเดียว
    การแข่งขันชิงรางวัล NBA

การแข่งขัน Kia Rookie of the Year นั้นเป็นการแข่งขันแบบสองคนระหว่าง Chet Holmgren จาก OKC และ Wembanyama และพวกเราที่ “Inside the NBA” มีมติเป็นเอกฉันท์ว่ารางวัลนี้ควรตกเป็นของดาวรุ่ง Spurs รุ่นเยาว์

นักเขียนของ NBA.com ยังเปิดเผยผู้ชนะรางวัลของพวกเขาในช่วงครึ่งแรกของฤดูกาล 2023-24

อยู่ระหว่างดำเนินการ

บทเรียนมือใหม่สะสมอย่างรวดเร็วตลอด 88 วันนับตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาลแรกของ Wembanyama ใน NBA ซึ่งปิดท้ายด้วยวันจันทร์ที่ยากที่สุดของเด็กอายุ 20 ปีในแอตแลนต้าในวัน MLK

เมื่อซานอันโตนิโอตามหลัง 35 แต้มในช่วงพักครึ่ง โปโปวิชเลือกที่จะปิดท้ายครึ่งหลังโดยเวมบันยามานั่งอยู่บนม้านั่งสำรองร่วมกับเพื่อนร่วมทีมเทร โจนส์ และเดวิน วาสเซลล์ เบลค เวสลีย์, โดมินิค บาร์โลว์ และเซดี ออสมันลงเล่นในยูนิตแรกร่วมกับเจเรมี โซชานและจูเลียน แชมเปญ

การนั่งบัลลังก์ถือเป็นหนึ่งในหลาย ๆ ครั้งแรกในอาชีพการงานวัยเยาว์ของ Wembanyama ถึงกระนั้น เขาก็ก้าวไปข้างหน้าโดยบรรยายข้อความของโปโปวิชว่า “แข็งแกร่งและชัดเจน” นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่าบัญชีรายชื่อปัจจุบันคือโปโปวิชที่อายุน้อยที่สุดที่เป็นโค้ชในซานอันโตนิโอ

“เขาต้องการให้ผู้เล่นที่เขาสามารถไว้วางใจได้ 100% ในสนาม และยังแสดงให้ผู้เริ่มต้นปกติเห็นว่าเราควรเล่นเกมอย่างไร” มือใหม่กล่าว

ในที่สุดแข้งชาวฝรั่งเศสก็ทำคะแนนสูงสุดให้ทีมทั้งหมด 26 แต้มในครึ่งหลัง ขณะที่สเปอร์สดึงมาได้ภายใน 6 แต้มจากการแพ้109-99 หลังจากนั้น Wembanyama ก็ยอมรับแนวทางความรักที่ยากลำบากของ Popovich

“ฉันชอบที่จะได้รับการฝึกสอน” เขากล่าว “ผมชอบโดนขู่ส่งไปจีลีกถ้าผมเล่นไม่ถูกวิธี ฉันชอบเวลาที่ความผิดพลาดของฉันส่งผลตามมา”

วงกลมบนปฏิทิน

การอภิปราย Kia Rookie of the Year เกิดขึ้นกลางเวทีในวันพุธ โดย Wembanyama และ Holmgren จะต้องเผชิญหน้ากันเป็นครั้งที่สองในฤดูกาลนี้ใน การจับคู่ NBA Rivals Week ( 9:30 ET, ESPN )

ก่อนหน้านั้น การแข่งขันนัดสำคัญอีกรายการกำลังรออยู่ในวันจันทร์ โดยมือใหม่จะแข่งขันกับ Kia MVP Joel Embiid เป็นครั้งแรก ( 7:30 ET, NBA TV ) สเปอร์สปิดท้ายการเดินทางห้าเกมในฟิลาเดลเฟียก่อนจะกลับไปที่ซานอันโตนิโอเพื่อเป็นเจ้าภาพทันเดอร์ในวันพุธ

เสริมความแข็งแกร่งให้กับเฟรมสูง 7 ฟุต

สเปอร์สพักเวมบันยามาเพื่อ แพ้ชาร์ลอตต์ 124-120 เมื่อวันศุกร์ โดยยังคงปฏิบัติตามข้อ จำกัด นาทีที่กำหนดหลังจากมือใหม่ได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าในเดือนธันวาคม

“มันไม่ใช่การพักผ่อน มันเป็นคำสั่งของแพทย์” โปโปวิชกล่าว “เขามีเวลาจำกัดนาที และเขาไม่ได้รับอนุญาตให้เล่นติดต่อกัน มันอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเร็ว ๆ นี้ แต่สำหรับตอนนี้เรายังคงต้องปฏิบัติตามข้อจำกัดนั้น”

เวมบันยามาพลาดการแข่งขันกับมิลวอกีเมื่อวันที่ 19 ธันวาคมด้วยอาการเจ็บข้อเท้า ก่อนที่จะเหยียบเท้าของนักบอลบอยของดัลลัส แมฟเวอริกส์ สี่คืนต่อมาระหว่างการวอร์มอัพของทีม

นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ทีมได้จัดการมือใหม่จากด้านหลังโดยจำกัดนาทีของเขาไว้ที่ประมาณ 25 นาทีต่อเกม

การเชื่อมต่อฝรั่งเศส

เวมบันยามา กลับมาลงสนามอีกครั้งในคืนวันเสาร์ โดยเขาได้กลับมารวมตัวกับอดีตเพื่อนร่วมทีมเม็ตส์ 92 บิลาล คูลิบาลี โดยสเปอร์สจะเผชิญหน้ากับวิซาร์ดส์ มือใหม่เล่นด้วยกันตั้งแต่สมัยเป็นวัยรุ่นในฝรั่งเศส ซึ่งแต่ละคนมีความฝันเหมือนกันในการไปเล่น NBA

เวมบันยามาทำไป 24 แต้ม 8 รีบาวด์ 4 แอสซิสต์ 6 บล็อก นำสเปอร์สคว้าชัย 131-127เสียสถิติแพ้สี่เกม สำหรับคูลิบาลี ตัวเลือกอันดับ 7 โดยรวมมาจากม้านั่งสำรองเพื่อทำคะแนนให้วอชิงตัน 14 แต้ม อดีตเพื่อนร่วมทีมซึ่งตอนนี้กลายเป็นคู่ต่อสู้ได้เปลี่ยนเสื้อหลังการแข่งขัน

ติดตามข่าวกีฬาเพิ่มเติมได้ที่นี่ Facebook Fanpage LIVESPORT911
รับชมการถ่ายทอดสดบอล และกีฬาอื่นๆได้ที่นี่ LIVESPORT911