Tyrese Haliburton สตาร์ของ Pacers เป็นตัวเอกหลังทัวร์นาเมนต์

Tyrese Haliburton

Tyrese Haliburton สตาร์ของ Pacers เพิ่มขึ้นหลังจากทัวร์นาเมนต์ In-Season Tournament ที่เป็นตัวเอก

ซูเปอร์สตาร์ดาวรุ่งของอินเดียนาสร้างความตื่นตาตื่นใจในการแข่งขัน โดยเฉลี่ย 26.7 แต้มและ 13.3 แอสซิสต์ใน 7 เกม ลาสเวกัส (AP) –ไทรีส ฮาลิเบอร์ตัน การ์ดของอินเดียน่า เพเซอร์สแค่อยากจะชนะ เขาไม่สนใจสถิติของตัวเอง เขาไม่อยากถูกพูดถึงเกี่ยวกับทีมออลสตาร์ และแน่นอนว่าเขาไม่สนใจที่จะพูดถึงการเป็นผู้สมัคร MVP

เขาแค่อยากจะชนะ

และในขณะที่มันอาจไม่เกิดขึ้นในคืนวันเสาร์ เมื่อล อสแองเจลีสเลเกอร์สเอาชนะอินเดียน่า123-109 ใน เกมชิงแชมป์ อินซีซันทัวร์นาเมนต์เปิดฤดูกาลส่วนที่เหลือของลีกควรได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับฮาลิเบอร์ตันและเพเซอร์ส

“ผมคิดว่าปีที่แล้วเราแอบมีทีม ทีมต่างๆ ไม่รู้ว่าจะคาดหวังอะไร” ฮาลิเบอร์ตันซึ่งมี 20 แต้มและ 11 แอสซิสต์กล่าว “แต่ผมคิดว่าตอนนี้เมื่อคุณเล่นเพเซอร์ส คุณรู้ว่าจะต้องคาดหวังอะไร … แน่นอนว่าผู้คนไม่ได้คาดหวังให้เรามาถึงที่นี่ เกมชิงแชมป์ แต่ฉันคิดว่าทีมต่างๆ เตรียมพร้อมสำหรับเราแล้ว”

อินเดียน่ากลับมาสู่ฤดูกาลปกติในคืนวันจันทร์ด้วยเกมรุกอันดับ 1 ของลีกซึ่งมีคะแนนเฉลี่ย 128.4 แต้ม นำโดยฮาลิเบอร์ตันซึ่งมีคะแนนเฉลี่ย 26.9 แต้ม 4.2 รีบาวน์และแอสซิสต์สูงสุดในลีก 12.1 แต้ม

และไม่ว่าเขาจะชอบหรือไม่ก็ตาม ตัวเลขเหล่านั้นทำให้เขาเกือบจะสามารถเข้าสู่การปรากฏตัว All-Star เป็นครั้งที่สองติดต่อกันได้อย่างแน่นอน และทำให้เขาได้อยู่ในการสนทนา MVP ในช่วงต้นฤดูกาล

ในเกมทัวร์นาเมนต์ 7 เกม เขานำผู้เล่นทุกคนที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศด้วยคะแนนเฉลี่ย 26.7 แต้มต่อเกมจากการยิง 52.4% และมี 13.3 แอสซิสต์ต่อการแข่งขัน

“ไทรีสเป็นนักเตะอายุน้อยที่ยอดเยี่ยมที่มีอุปกรณ์ครบครัน มีบุคลิกและมีความปรารถนา” ริค คาร์ไลล์ โค้ชชาวอินเดียน่ากล่าว “เดือนหรือเจ็ดสัปดาห์ที่เขารวบรวมมาจนถึงตอนนี้ในฤดูกาลนี้ ผู้คนกำลังพูดถึงเขาในตำแหน่ง MVP และถูกต้องเช่นกัน”

“เขาไม่สะทกสะท้านกับไฟแก็ซและมันทำให้เกมของเขาไปสู่ระดับที่สูงขึ้น (ระหว่างเกมทัวร์นาเมนต์) เช่นเดียวกับเรจจี้ มิลเลอร์ เขาคล้ายกับเขามาก ประเภทรูปร่าง บุคลิกภาพ และลักษณะโดยรวม เขาต้องการความรับผิดชอบในการชนะและแพ้ และเขาต้องการมันโดยไม่มีเงื่อนไข และนั่นก็พิเศษมาก”

พิเศษมากพอที่ Adam Silver กรรมาธิการ NBA ชอบโครงเรื่องชิงแชมป์ของการมีผู้เล่นที่มีเรื่องราวมากที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ NBA อย่าง LeBron James ที่ต้องเผชิญหน้ากับทีมอายุน้อยที่มีดาราหน้าใหม่ที่เพิ่งเริ่มเขียนเรื่องราวของเขา

“ผมคิดว่าแฟนๆ ในระดับชาติลืมไปว่าเขาเคยเป็นออลสตาร์เมื่อปีที่แล้ว ดังนั้นเขาจึงได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้เล่นระดับท็อป” ซิลเวอร์กล่าว

อย่าเพิ่งบอกเขาแบบนั้น

“ผู้คนพูดถึง MVP หรือ All-NBA All Star หรืออะไรก็ตาม” Tyrese Haliburton กล่าว “แต่ท้ายที่สุดแล้ว ฉันแค่อยากเล่นบาสเก็ตบอลและอยากประสบความสำเร็จเป็นทีม” ฉันรู้ (พร้อม) ความสำเร็จของทีม ความสำเร็จส่วนบุคคลมาพร้อมกับสิ่งนั้น

“ดังนั้น ฉันคิดว่านั่นคือสิ่งที่ฉันชอบจริงๆ เกี่ยวกับการวิ่งของเราในตอนนี้ คือการบังคับให้สื่อพูดถึงสิ่งที่อยู่ตรงหน้าพวกเขา ซึ่งก็คือบาสเก็ตบอล และฉันคิดว่าในฐานะคนที่รักกีฬา ฉันคิดว่าทุกคนสามารถชื่นชมสิ่งนั้นได้”

ติดตามข่าวกีฬาเพิ่มเติมได้ที่นี่ Facebook Fanpage LIVESPORT911
รับชมการถ่ายทอดสดบอล และกีฬาอื่นๆได้ที่นี่ LIVESPORT911