Terry Stotts อำลาตำแหน่งผู้ช่วย Bucks ก่อนเริ่มฤดูกาล

Terry Stotts

Terry Stotts อำลาตำแหน่งผู้ช่วย Bucks ก่อนเริ่มฤดูกาล

MILWAUKEE (AP) – อดีตหัวหน้าโค้ช NBA ของ Terry Stotts กลับมาสู่ลีกในฐานะผู้ช่วยของ Milwaukee Bucks ได้ข้อสรุปอย่างกะทันหันหนึ่งสัปดาห์ก่อนเริ่มฤดูกาล

Adrian Griffin โค้ชของ Bucks ยืนยันการจากไปของ Stotts จากทีมงานของ Milwaukee ในขณะที่พูดกับนักข่าวหลังการฝึกซ้อมเมื่อวันพฤหัสบดี Griffin ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ดังกล่าว แต่กล่าวว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นการตัดสินใจของ Stotts

“แน่นอนว่ามันทำให้พวกเราทุกคนไม่ทันระวังตัว แต่ขอย้ำอีกครั้งว่าคุณแค่สนับสนุนเขา” กริฟฟินกล่าว “เขาเป็นผู้ชายที่ยอดเยี่ยม ฉันเรียนรู้มากมายจากเขาในเวลาอันสั้น เขาเก่งจริงๆในสิ่งที่เขาทำ เขาตัดสินใจ – เป็นการตัดสินใจส่วนตัว – และเราแค่ต้องเคารพสิ่งนั้น”

ESPN รายงานการจากไปของ Stotts เป็นครั้งแรก

ประสบการณ์ของ Stotts คาดว่าจะช่วยส่งเสริมให้ Griffin ในขณะที่อดีตผู้ช่วยของ Toronto Raptors เริ่มต้นอาชีพหัวหน้าโค้ชของเขาโดยเข้ารับตำแหน่งทีมที่มีความคาดหวังในการแข่งขันชิงแชมป์ Bucks เปิดฤดูกาลในวันที่ 26 ตุลาคมโดยเป็นเจ้าภาพฟิลาเดลเฟีย 76ers

การปรากฏตัวของ Stotts ยังสร้างความคุ้นเคยให้กับ Damian Lillard ผู้พิทักษ์ NBA เจ็ดสมัยที่เพิ่งได้มาซึ่งใช้เวลาเก้าฤดูกาล NBA แรกในการเล่นให้กับ Stotts กับ Portland Trail Blazers Lillard กล่าวว่า Stotts ติดต่อเขาโดยตรงเมื่อวันพุธเพื่อแจ้งให้เขาทราบเกี่ยวกับการย้าย

“ทุกคนค่อนข้างแปลกใจกับสิ่งนี้” ลิลลาร์ดกล่าว “มันมาจากไหนก็ไม่รู้ ฉันอยู่ในลีกนี้มานานพอที่จะรู้ว่าเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ทุกอย่างดำเนินต่อไป ดังนั้นคุณต้องดำเนินการกับเรื่องแบบนี้และสิ่งอื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้นและเดินหน้าต่อไป

“สำหรับฉัน การได้รู้จักเทอร์รี่ตราบเท่าที่ฉันรู้จักเขา เล่นให้เขามาเก้าปี และเขายังทำให้การเปลี่ยนแปลงนี้สำหรับฉันง่ายขึ้น แค่มีใบหน้าที่คุ้นเคยเป็นส่วนสำคัญมาก — เป็นสิ่งที่ดี ฉันคิดว่าตอนนี้ฉันลงตัวแล้ว การเห็นเขาจากไปเป็นเรื่องโชคร้าย มันเศร้าที่เห็นเขาจากไป แต่อย่างที่ฉันพูดไป ทุกอย่างยังคงดำเนินต่อไป”

สตอตต์สมีสถิติหัวหน้าโค้ชอาชีพ 517-486 ซึ่งรวมถึงการคุมทีมแอตแลนตา ฮอว์กส์ (2002-04), บัคส์ (2005-07) และเทรลเบลเซอร์ส (2012-21)

ลิลลาร์ดกล่าวว่าเขาไม่คาดหวังว่าการเคลื่อนไหวอย่างกะทันหันนี้จะขัดขวางการมุ่งหน้าสู่ฤดูกาลของบัคส์

“มันไม่ได้มาพร้อมกับดราม่ามากนัก” ลิลลาร์ดกล่าว “ฉันรู้จักเขาดี มันไม่ใช่เรื่องดราม่าหรือเรื่องใหญ่อะไร มันเป็นเพียงการตัดสินใจที่เขาต้องเผชิญ มันเกิดขึ้นเร็วและไม่ดัง มันเป็นเพียงอย่างกะทันหัน ฉันไม่คิดว่ามันจะรบกวนสมาธิมากนัก”

ลิลลาร์ดกล่าวเมื่อวันเสาร์หลังจากเปิดตัวบัคส์ในช่วงพรีซีซั่นว่าสต็อตส์ช่วยให้เขาปรับตัวเข้ากับทีมใหม่ของเขา

“หลายสิ่งที่เราดำเนินการคือ คุณรู้ว่าเขาควบคุมการรุกนั้น ดังนั้นทุกอย่างจึงคุ้นเคย” ลิลลาร์ดกล่าวหลังเกมนั้น “หลายครั้งที่ผู้ชายถามคำถามฉันเวลาที่เราพูดถึงละครเพราะฉันคุ้นเคยกับเรื่องพวกนี้มากมาย”

กริฟฟินกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าเขายังคงประเมินว่าจะนำคนอื่นเข้ามาเติมเต็มช่องว่างที่เกิดจากทางออกของ Stotts หรือไม่ กริฟฟินกล่าวว่าเขามีความสัมพันธ์ในการทำงานที่ดีกับ Stotts

“มันเป็นการตัดสินใจของเทอร์รี่ และฉันก็เคารพสิ่งนั้น” กริฟฟินกล่าวถึงการย้ายทีมของสต็อตต์ส “เรามีการสนทนาที่ยอดเยี่ยม ฉันไม่สามารถเปิดเผยสิ่งที่เราพูดถึงด้วยความเคารพต่อเขา แต่อีกครั้ง เราสนับสนุนเขา และเรายังคงตื่นเต้นกับฤดูกาลนี้ เรามีทีมที่ยอดเยี่ยม ทีมงานที่ยอดเยี่ยม และชีวิตก็ดี”

Stotts เคยพูดในงานกอล์ฟของ Milwaukee Bucks Foundation เมื่อเดือนที่แล้วเกี่ยวกับว่าเขาตั้งตารอที่จะกลับมาที่ Milwaukee มากแค่ไหนหลังจากใช้เวลาสองฤดูกาลที่ผ่านมาห่างจากเกม สต็อตต์สเคยทำงานที่นี่สองครั้งก่อนหน้านี้ ในตำแหน่งหัวหน้าโค้ชและผู้ช่วยทีมงานของจอร์จ คาร์ล ตั้งแต่ปี 1998-2002

“มันไม่ใช่เกมง่ายๆ” Stotts กล่าวแล้ว “คุณกำลังกลับมาสู่ทีมระดับแชมป์ในเมืองที่ฉันรัก ฐานแฟนคลับก็เยี่ยมมาก ฉันเป็นคนมิดเวสต์ ฉันมีความสัมพันธ์มากมายกับมิลวอกีอยู่แล้ว หลังจากออกจากการฝึกสอนมาสองปี ฉันก็คงไม่ขอให้มีสถานการณ์ที่ดีขึ้นกว่านี้อีกแล้ว”

ติดตามข่าวกีฬาเพิ่มเติมได้ที่นี่ Facebook Fanpage LIVESPORT911
รับชมการถ่ายทอดสดบอล และกีฬาอื่นๆได้ที่นี่ LIVESPORT911