Rangers แต่งตั้ง Philippe Clement เป็นผู้จัดการทีม

Rangers ได้แต่งตั้งให้ Philippe Clement เป็นผู้จัดการ และเข้ามารับตำแหน่งต่อจาก Michael Beale ที่ Ibrox

Rangers ในนัดแรกสภายใต้การนำของฟิลิปป์ เคลมองต์คือวันเสาร์ที่จะพบกับฮิเบอร์เนียนในพรีเมียร์ชิปของสกอตแลนด์ ติดตามการอัปเดตสดจาก Ibrox และดูไฮไลท์บน Sky Sports News รวมถึงเว็บไซต์และแอป Sky Sports Gers ตามรอยผู้นำเซลติก 7 แต้มหลังจากแปดนัด

เรนเจอร์สได้ตั้งชื่อฟิลิปป์ เคลมองต์เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ในข้อตกลงจนถึงปี 2027

นักเตะวัย 49 ปีจะพบกับทีมในวันจันทร์ และเริ่มเตรียมตัวสำหรับนัดแรกของเขาในฐานะหัวหน้าทีมเกอร์ส เมื่อพวกเขาเผชิญหน้ากับฮิเบอร์เนี่ยนที่อิบร็อกซ์ในวันเสาร์

เขาเข้ามาแทนที่ไมเคิล บีล ที่ถูกไล่ออกเมื่อสองสัปดาห์ก่อนหลังจากคุมทีมได้เพียง 10 เดือน หลังจากพ่ายแพ้ในลีกนัดที่สามจากเจ็ดเกม

เคลมองต์ประสบความสำเร็จในเบลเยียม โดยคว้าแชมป์โปรลีก 3 สมัยติดต่อกันที่เกงค์และคลับบรูซ และร่วมทีมโมนาโกในช่วงสั้นๆ

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของ Rangers Football Club และผมขอขอบคุณคณะกรรมการที่ให้โอกาสนี้แก่ผม” เขากล่าวหลังจากเป็นผู้จัดการทีมถาวรคนที่ 19 ของสโมสร

“ผมรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากกับโอกาสที่จะประสบความสำเร็จกับหนึ่งในสโมสรที่โดดเด่นที่สุดของยุโรปจากการแข่งขันทั้ง 4 รายการในฤดูกาลนี้และต่อจากนี้ไป”

“ผมรอคอยที่จะพบกับผู้เล่นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า และพบกับผู้สนับสนุนของเราในเกมเหย้าวันเสาร์หน้ากับฮิเบอร์เนี่ยน ในขณะที่เราออกเดินทางร่วมกันเพื่อสร้าง Rangers ที่ประสบความสำเร็จและคว้าชัย”

สเตฟาน ฟาน เดอร์ เฮย์เดน อดีตทีมชาติเบลเยี่ยม คาดว่าจะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้ช่วยของเคลเมนท์ที่เรนเจอร์ส

ล่าสุดเขาเป็นผู้ช่วยที่ Kerala Blasters ในอินเดีย และเคยเล่นในตำแหน่งหมายเลขสองที่ Sporting Lokeren, FK Vardar Skopje, ทีมชาติ Jordan และ Club Brugge ซึ่งเขาเป็นแมวมองด้วย

Clement นำอะไรมาสู่ Rangers ?

ในการให้สัมภาษณ์กับ Sky Sports News สก็อตต์ คอยน์ ที่ปรึกษาฟุตบอลชาวเบลเยี่ยมกล่าวว่า:

“เรนเจอร์สกำลังได้รับชัยชนะที่พิสูจน์แล้วทั้งในฐานะผู้เล่นและผู้จัดการทีม

“เขาคว้าแชมป์เบลเยียมหลายรายการในฐานะนักเตะ และแน่นอนว่าในช่วงไม่กี่ปีมานี้ แชมป์สามรายการติดต่อกันในฐานะผู้จัดการทีมเกงค์และคลับบรูซ”

“ผมคิดว่าเขามีความคิดที่จะเข้ามาในสภาพแวดล้อมแบบนี้และคว้ามันมาได้อย่างแน่นอน เขาเข้าใจถึงความจำเป็นในการชนะและคว้ารางวัลใหญ่”

“เขาคุ้นเคยกับการเข้ามาในสโมสรที่มีความระส่ำระสาย ฟื้นฟูความรู้สึกเป็นระเบียบ และทำให้พวกเขาถูกไล่ออกอีกครั้ง เขาคุ้นเคยกับการได้ผลงานอย่างรวดเร็ว”

“ในงานโค้ชครั้งแรกของเขาที่สโมสรชื่อเบเวเรนในเบลเยียม เขาเข้าไปที่นั่นและมีผลกระทบอย่างมากจนเขาอยู่ที่นั่นเพียงหกเดือนก่อนจะถูกเกงค์ดึงตัวออกไป จากนั้นพวกเขาก็หันหลังให้พวกเขาอย่างรวดเร็วมาก เขายังประทับใจอีกด้วย ที่คลับบรูช กลับไปที่นั่นและคว้าแชมป์สองสมัยติดต่อกัน

“สไตล์การเล่นของเขาส่วนใหญ่เป็นเกมที่เน้นการครองบอล แต่เขาชอบให้ทีมเล่นในแนวสูง และมองหาที่จะเข้าไปด้านหลังและดึงคู่แข่งออกมาเพื่อสร้างพื้นที่ด้านหลัง”

“ความท้าทายที่เขาจะมีในสกอตแลนด์คือหลายทีมจะเล่นกับเรนเจอร์สด้วยบล็อกต่ำ ดังนั้นจึงมีวิธีที่แตกต่างกันมากมายในการหาพื้นที่นั้น ฉันคิดว่ามีผู้เล่นในทีมเรนเจอร์สนั้นที่จะทำให้ฟิลิปป์ตื่นเต้นและใครจะทำ เข้ากับระบบของเขา

“เขาเก่งมากในการดึงสิ่งที่ดีที่สุดจากผู้เล่นและทำให้ชัดเจนว่าเขาคาดหวังอะไรจากพวกเขา เขาเป็นที่รู้จักกันดีในการรักษาสิ่งต่าง ๆ ที่ชัดเจนและเรียบง่ายกับผู้เล่นและปลูกฝังความรู้สึกของมาตรฐานที่แข็งแกร่ง มันเกี่ยวกับองค์ประกอบทางวินัยและฉันคิดว่า นั่นเป็นสิ่งสำคัญเมื่อคุณมาที่คลับขนาดนี้

“ผมคิดว่าเขาจะตื่นเต้นกับโอกาสนี้ เขาจะเข้าใจว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือเวลา ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่คุณจะได้รับมากเกินไป ผลลัพธ์จะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและเขาจะรู้สิ่งนั้น”

เรนเจอร์สแต่งตั้งเจ้านายใหม่อย่างไร?

ผ่านไปกว่า 24 ชั่วโมงเล็กน้อยหลังจากที่เรนเจอร์สถูกโห่ออกจากสนามหลังจากพ่ายแพ้ต่ออเบอร์ดีน 3-1 ในบ้าน เจมส์ บิสโกรฟ ผู้บริหารระดับสูงและประธานจอห์น เบนเน็ตต์ ได้ตัดสินใจไล่บีลและทีมงานเบื้องหลังของเขาออก

จากนั้นความสนใจก็หันไปที่รายชื่อที่คัดเลือกมาเป็นเวลาหลายเดือน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการวางแผนการสืบทอดตำแหน่งของสโมสร

ในขณะที่ชื่อจำนวนหนึ่งเชื่อมโยงกับบทบาทนี้และส่งต่อไปยังหัวหน้าสโมสร โดยมีสตีเว่น เดวิส รับผิดชอบชั่วคราว ผู้มีอำนาจตัดสินใจคนสำคัญใช้เวลาในการหาทางเลือกที่เป็นไปได้ในขณะที่พวกเขาค้นหาความเหมาะสมในระยะยาวที่ดีที่สุดสำหรับ Rangers

Sky Sports Newsเปิดเผยตัวเต็งของเจ้ามือรับแทงม้าบางคน เช่น แฟรงค์ แลมพาร์ด, จอห์น ยูซตาส และสก็อตต์ ปาร์คเกอร์ ไม่ได้อยู่ในรายชื่อสุดท้าย เนื่องจากการสัมภาษณ์ครั้งสุดท้ายเริ่มขึ้นในลอนดอนในสัปดาห์นี้

เควิน มัสกัต ซึ่งคว้าทริปเปิลแชมป์ในประเทศในฐานะผู้เล่นที่ไอบร็อกซ์ ในปี 2546 เป็นหนึ่งในสองชื่อสุดท้ายที่อยู่ระหว่างการพิจารณา โดยคว้าแชมป์เอลีกที่เมลเบิร์น วิคตอรี่ ก่อนที่จะคว้าแชมป์เจลีกกับสโมสรปัจจุบันอย่างโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส

อย่างไรก็ตาม หลังจากการหารือกันในช่วงสุดสัปดาห์ หัวหน้าของ Ibrox ได้สนับสนุน Clement เพื่อนำ Rangers กลับไปสู่ความสำเร็จในประเทศ

“การแต่งตั้งของเขาเกิดขึ้นเมื่อสิ้นสุดกระบวนการสรรหาที่วางแผนไว้อย่างรอบคอบและครอบคลุม ทีมที่นำโดยซีอีโอของเรา เจมส์ บิสโกรฟ สมาชิกในคณะกรรมการ และอดีตผู้เล่นเรนเจอร์สและผู้จัดการแกรม ซูเนสส์ ใช้เวลา 10 วันที่ผ่านมาในการสัมภาษณ์ผู้มีความสามารถระดับสูงหลายคน ผู้สมัคร โดยบุคคลเหล่านั้นจะต้องผ่านการสัมภาษณ์อย่างเข้มงวดและผ่านกระบวนการตรวจสอบ เราขอขอบคุณผู้สมัครทุกท่านที่ให้ความสนใจในตำแหน่งนี้

“ฟิลิปเป้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นผู้สมัครที่โดดเด่นในทุกเกณฑ์สำคัญ เสริมด้วยประวัติการคว้าแชมป์ และฉันขอให้เขาประสบความสำเร็จทุกประการในขณะที่เขาพาเราก้าวไปข้างหน้า”

 

ติดตามข่าวกีฬาเพิ่มเติมได้ที่นี่ Facebook Fanpage LIVESPORT911
รับชมการถ่ายทอดสดบอล และกีฬาอื่นๆได้ที่นี่ LIVESPORT911