Lakers ยังคงไร้พ่าย เมื่อทั้งสี่ทีมต้องตกรอบ

Lakers

Lakers และ Celtics ฟอร์มดีเข้ารอบน็อกเอาต์ได้

Lakers ได้ผ่านจุดครึ่งทางของรอบแบ่งกลุ่มของการแข่งขัน In-Season Tournament ครั้งแรกของ NBA แล้ว และเหลือเวลาเล่นกลุ่มเพียงสามคืน การแข่งขันก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่างแล้ว สี่ทีมตกรอบอย่างเป็นทางการจากการแข่งขันแล้ว ส่วนอีกหลายทีมก็ใกล้จะถึงแล้ว และแม้ว่าจะยังไม่มีใครได้เข้ารอบในรอบน็อกเอาต์

แต่มีเพียงไม่กี่ทีมที่อยู่บนหน้าผา ไฮไลท์ของคืนที่ 4 มีอะไรบ้าง? มีให้เลือกมากมาย เจมส์ ฮาร์เดนได้รับชัยชนะครั้งแรกในฐานะคลิปเปอร์ในเกมระทึกขวัญเหนือฮุสตัน ร็อคเก็ตส์ 106-100 โดยการเล่นสี่แต้มของเขาโดยเหลือเวลาอีกหกวินาทีพลิกเกม

เซลติกส์เอาชนะแร็พเตอร์ส์ได้แม้จะมีความพยายาม 3 แต้มในเกมที่เปิดกว้างเสมอจากสก็อตตี้ บาร์นส์ แต่ทีมเพลิแกนส์ได้รับชัยชนะครั้งใหญ่ที่สุดของฤดูกาลเมื่อพวกเขาพยายามสกัดกั้นการกลับมาของนักเก็ตส์ได้ และเควิน ดูแรนท์และจอร์แดน คลาร์กสันรวมกันได้ 75 แต้ม ในหนึ่งในเกมที่มีคะแนนสูงสุดของทัวร์นาเมนต์

ใครจะเข้ารอบน็อคเอาท์?

ไม่มีใครคว้าตำแหน่งในรอบน็อกเอาต์ได้ แต่มีบางทีมที่เข้าใกล้กันมาก เราจะเริ่มต้นด้วยทีมที่ไม่แพ้ใครเพียงทีมเดียวในทัวร์นาเมนต์นี้: Los Angeles Lakers หากพวกเขาเอาชนะยูทาห์ แจ๊สในวันอังคาร พวกเขาจะคว้าแชมป์กลุ่มเวสต์ และผ่านเข้ารอบต่อไป แม้ว่าพวกเขาจะแพ้ แต่ก็ยังสามารถคว้าแชมป์กลุ่มได้ด้วยการเสมอสามทางกับแจ๊ซและซันส์

โอ้ แล้วถ้าพวกเขาไม่ทำล่ะ? ส่วนต่างของจุดบวก 42 ทำให้พวกเขามีรูปร่างที่มั่นคงและอาจได้รับสปอตไวด์การ์ด ชัยชนะครั้งที่สองของบอสตันทำให้เซลติกส์ผ่านกลุ่มไปได้เพียงครึ่งทางเท่านั้น แต่จำไว้ว่าพวกเขาเอาชนะสองทีมที่ยากที่สุดในกลุ่มกับบรูคลินและโตรอนโตไปแล้ว

เซลติกส์จะได้รับความสนับสนุนอย่างมากเหนือออร์แลนโดและชิคาโก และด้วยการชนะแบบตัวต่อตัวเหนือบรู๊คลิน อาจต้องการชัยชนะอีกเพียงครั้งเดียวเท่านั้นจึงจะผ่านพ้นกลุ่มตะวันออก แม้ว่าสิ่งต่างๆ จะเลอะเทอะเล็กน้อยหลังจากนั้น Miami Heat และ Milwaukee Bucks ทั้งคู่ 2-0 ในกลุ่มตะวันออก B จะเผชิญหน้ากันในวันที่ 28 พฤศจิกายน

โดยผู้ชนะจะอยู่ในตำแหน่งสำคัญเพื่อผ่านเข้ารอบ Sacramento Kings และ Minnesota Timberwolves อยู่ในตำแหน่งที่คล้ายกันในกลุ่ม West C แม้ว่าพวกเขาจะต่อสู้กันในวันที่ 24 พฤศจิกายน กลุ่ม East A ปัจจุบันเป็นของทีม Indiana Pacers ที่ต้องการเอาชนะ Hawks และ Pistons เท่านั้นเพื่อเลื่อนชั้น อย่างไรก็ตาม 2-1 76ers และ 1-1 Cavaliers จะเผชิญหน้ากันในวันที่ 21 พฤศจิกายน

โดยผู้ชนะจะอยู่ในกลุ่มทีมไวด์การ์ดฝั่งตะวันออกที่มีแนวโน้มมากกว่า นั่นทำให้ West Group B ซึ่งสถานการณ์อันน่าทึ่งกำลังก่อตัวขึ้น ทั้งสี่ทีมชนะอย่างน้อยหนึ่งครั้ง และทั้งสี่ทีมแพ้อย่างน้อยหนึ่งครั้ง วันที่ 24 พฤศจิกายน จะบอกเราอีกมากมายเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในท้ายที่สุด เนื่องจากนักเก็ตจะพบกับร็อคเก็ตส์ และทีม Pelicans จะพบกับทีม Clippers ผู้ชนะอาจปรากฏตัวในวันอังคาร แต่มีความเป็นไปได้มากกว่าที่สิ่งนี้จะจบลง

ใครกำลังจะกลับบ้าน?

มีเพียงสี่ทีมเท่านั้นที่ถูกตกรอบอย่างสมบูรณ์ตลอดสี่คืนของเกมทัวร์นาเมนท์ในฤดูกาล: 0-3 สเปอร์ส, กริซลีส์, วิซาร์ดส์ และพิสตันส์ ไม่มีการกำจัดใดที่น่าแปลกใจเลย สถิติฤดูกาลปกติรวมของพวกเขาคือ 9-39 อย่างไรก็ตาม อีกไม่นาน เราจะเริ่มเห็นทีมที่ดีกว่าบางทีมตกรอบ และบางทีมก็อยู่บนหน้าผาแล้ว

คลิปเปอร์สมาได้หนึ่งแต้มจากเจมส์ ฮาร์เดน โดยไม่ต้องตกรอบเมื่อวันศุกร์ แต่พวกเขารอดมาได้ในตอนนี้ แต่ในฐานะหนึ่งในสองทีมที่แพ้ 2 ทีมในกลุ่มของพวกเขา ความหวังที่แท้จริงเพียงอย่างเดียวของพวกเขาคือเสมอ 5 ฝ่าย 2-2 ตรรกะเดียวกันนี้ใช้กับ Mavericks ซึ่งอยู่ในกลุ่มของพวกเขาด้วย

การเสมอกัน 5 ฝ่ายในกลุ่มซีตะวันตก ซึ่งคิงส์และทิมเบอร์วูล์ฟส์เสมอกัน 2-0 และยังไม่ได้ลงเล่นกันเอง คงเป็นไปไม่ได้ ดังนั้น 1-2 ธันเดอร์จะต้องชนะเกมต่อไปและทำสกอร์ได้จริงๆ ด้วยความหวังว่าจะทำให้พวกเขาได้สิทธิ์ไวด์การ์ด ด้วยส่วนต่างบวก -27 แต้มอยู่แล้ว พวกเขาจะอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะทำเช่นนั้นหากทีมที่มี 2-2 สามารถผ่านเข้ารอบได้

กลุ่มตะวันออกมีความเปิดกว้างมากขึ้นเล็กน้อย Pistons, Wizards, Hornets และ Bulls เป็นทีมที่แพ้เพียงสองทีมในการประชุมครั้งนี้ ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เพราะนั่นคือทีมที่มีสถิติฤดูกาลปกติที่แย่ที่สุดสี่ทีมในภาคตะวันออก คนอื่นๆ ต่างก็อยู่ในฐานะที่จะคว้าชัยชนะในการก้าวไปข้างหน้าได้

Clippers คิดออกเหรอ?

การเล่นสี่แต้มของฮาร์เดนกำลังได้รับความสนใจอย่างมาก แต่โดยรวมแล้ว มันเป็นเพียงการยิงที่ดี เขารับมันเพียงเพราะ Kawhi Leonard ไม่สามารถมองดู Jabari Smith Jr. ได้อย่างชัดเจน ฮาร์เดนสามารถสร้างโอกาสในการทำประตูในช่วงท้ายนาฬิกาเห็นได้ชัดว่ามีคุณค่ามากมาย แต่เรื่องราวที่ใหญ่กว่าเกิดขึ้นตลอดทั้งเกม.

ทีมคลิปเปอร์สนั่งสำรองรัสเซล เวสต์บรูคในเกมนี้ โดยออกสตาร์ทให้เทอเรนซ์ มานน์ แทน และให้เวลาอดีตผู้เล่นทรงคุณค่าได้เพียง 17 นาที Clippers เสียนาทีไปเก้าแต้ม พวกเขาสูญเสีย PJ Tucker’s ไป 24 ปี แต่เมื่อ Harden อยู่บนพื้น? คลิปเปอร์สอยู่ที่ +21 โดยทั่วไปแล้ว

เมื่อ Clippers ล้อมรอบ Harden ด้วยมือปืน สิ่งดีๆ ก็เกิดขึ้น สิ่งนี้เห็นได้ชัดเจนเป็นพิเศษในช่วงท้ายเกม เมื่อเขาสามารถวิ่งปิ๊กแอนด์โรลโดยเว้นระยะอย่างเหมาะสมกับ Ivica Zubac โดยรู้ว่าไม่มีใครสามารถช่วย Leonard, Mann, Paul George หรือ Norman Powell ได้ การดั๊งค์ Zubac สองครั้งในเวลา 2:02 น.

สุดท้ายของควอเตอร์ที่สี่ในท้ายที่สุดก็มีความสำคัญพอ ๆ กับการเล่นสี่แต้มของฮาร์เดนและทั้งคู่ถูกสร้างขึ้นโดยการป้องกันของฮุสตันโดยจัดลำดับความสำคัญของฮาร์เดนในการเลือกและม้วน นี่คือวิธีที่ทีม Harden ตั้งใจเล่น ให้เขายิงและเขาจะทำให้คุณดูสะอาดตาเกือบตลอดเวลา Clippers ทำได้เมื่อวันศุกร์และได้รับรางวัลเป็นชัยชนะครั้งแรกในยุคฮาร์เดน

 

ติดตามข่าวกีฬาเพิ่มเติมได้ที่นี่ Facebook Fanpage LIVESPORT911
รับชมการถ่ายทอดสดบอล และกีฬาอื่นๆได้ที่นี่ LIVESPORT911