HEAT อำลา! เสื้อหมายเลข 40 ของ UDONIS HASLEM

HEAT

HEAT อำลาเสื้อหมายเลขของ Udonis Haslem เสื้อเบอร์ 40

MIAMI (AP) – Udonis Haslem เฉลี่ย 7.5 แต้มและ 6.6 รีบาวน์ในอาชีพของเขา เขาไม่เคยสร้างทีมออลสตาร์เลย ไม่เคยมีทริปเปิลดับเบิล ไม่เคยเซ็นสัญญาอะไรที่ใกล้เคียงกับสัญญาสูงสุด ไม่เคยได้รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์เลยด้วยซ้ำ

สถิติอาจดูธรรมดา

สำหรับไมอามี่ ฮีตแล้ว เขาเป็นตำนานตลอดกาล

ชาวไมอามี่โดยกำเนิดซึ่งใช้เวลาตลอดอาชีพการงาน 20 ปีกับฮีตซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสามทีมแชมป์เปี้ยนชิพและทำหน้าที่เป็นกัปตันใน 16 ฤดูกาลของเขา — ดูเสื้อแข่งหมายเลข 40 ของเขาที่เกษียณแล้วซึ่งตอนนี้เกษียณแล้วถูกยกขึ้นไปบนจันทันในคืนวันศุกร์ซึ่งเป็นจุดสูงสุด ของอาชีพที่เห็นเขาเปลี่ยนจากร่างที่ไร้ร่างไปสู่ไม่มีใครเทียบได้

“คุณทุกคนเอาเงินมาให้ฉันร้องไห้ใช่ไหม? ฉันรู้ว่าพวกคุณทุกคนคิดว่าฉันจะร้องไห้” Haslem กล่าว “ใช่ มันยาก. มันเป็นเรื่องยาก. มันเป็นเรื่องยาก. Heat Nation นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งเพื่อน”

จากนั้นเขาก็หยุดเช็ดดวงตา เห็นได้ชัดว่ามีน้ำตาไหลออกมาหลังแว่นกันแดดที่เขาสวมในสนามที่มืดมิด เขารู้สึกตื้นตันใจเกินกว่าจะอ่านคำพูดที่เขาเตรียมไว้ ดังนั้นเขาจึงแสดงความขอบคุณต่อสมาชิกทุกคนในองค์กร ครอบครัวของเขา และอดีตเพื่อนร่วมทีม

Haslem ยังร่วมไว้อาลัยให้กับไมอามี่ทั้งหมด — รหัสพื้นที่ 305

“คุณต้องถือ 305 ไว้” เขากล่าว “คืนนี้เราทุกคนเฉลิมฉลอง 305”

Haslem ซึ่งต้องการเข้าร่วมกลุ่มเจ้าของ ไมอามี ฮีท ในที่สุด และปัจจุบันทำงานให้กับทีมในตำแหน่งรองประธานฝ่ายพัฒนาผู้เล่น เป็นผู้เล่นคนที่หกที่ได้รับเสื้อแข่งที่ ไมอามี ฮีท เกษียณ คนอื่นๆ: คริส บอช (หมายเลข 1), ดเวย์น เวด (หมายเลข 3), ทิม ฮาร์ดอเวย์ (หมายเลข 10), แชคิลล์ โอ’นีล (หมายเลข 32) และอลอนโซ ไว้ทุกข์ (หมายเลข 33)

Haslem’s จะไม่ใช่คนสุดท้าย The Heat ได้กล่าวไปแล้วว่าในที่สุดพวกเขาจะเกษียณหมายเลข 6 ให้กับ LeBron James ในที่สุด ผู้รับเสื้อแข่งที่เกษียณอายุแล้วห้ารายก่อนหน้านี้โดย ไมอามี ฮีท อยู่ในหอเกียรติยศบาสเกตบอลแล้ว และประธานบริษัท ไมอามี ฮีท Pat Riley กล่าวว่ามรดกของ Haslem ควรได้รับการเฉลิมฉลองเช่นกัน

“อูโดนิส ฮาเล็ม พลังของเขามีความสำคัญและมันก็คุ้มค่า” ไรลีย์กล่าว “และนั่นคือหนึ่งในเหตุผลที่เราแขวนเสื้อของเขาที่นี่ในวันนี้ … Udonis Haslem กำลังจะทิ้งรอยเท้าอันใหญ่หลวงไว้”

มีของขวัญมากมาย เช่น เช็คมูลค่า 50,000 ดอลลาร์จากกองทุนการกุศล Heat ให้กับมูลนิธิของเขา เสื้อที่ระลึก แบนเนอร์จำลองการเกษียณอายุ และที่นั่งใหม่ 3 ที่นั่งในสนามเพื่อเป็นเกียรติแก่บิดา แม่ และแม่เลี้ยงผู้ล่วงลับของ Haslem

Haslem ซึ่งเป็นผู้นำการรีบาวด์ตลอดกาลของแฟรนไชส์นี้เป็นผู้เล่นที่อายุมากที่สุดของ NBA เมื่ออายุ 43 ปีเมื่อเขาเกษียณหลังจากฤดูกาลที่แล้ว นอกจากนี้เขายังกลายเป็นผู้เล่นอายุมากที่สุดที่ปรากฏตัวในเกม NBA Finals โดยทำได้สองวันก่อนวันเกิดปีที่ 43 ของเขาเมื่อฮีตเล่นนักเก็ตเมื่อปีที่แล้วในรอบชื่อเรื่อง

เขาเล่นเกมในฤดูกาลปกติทั้งหมด 65 เกมตลอดเจ็ดฤดูกาล NBA ล่าสุดของเขา และผู้เชี่ยวชาญบางคนมักตั้งคำถามว่าทำไม Haslem ถึงยังคงเป็นผู้เล่นที่กระตือรือร้น ไมอามี ฮีท หัวเราะเยาะคำวิจารณ์ดังกล่าว โดยยืนกรานว่าคุณค่าของ Haslem ในห้องล็อกเกอร์ ในสนามฝึกซ้อม และในฐานะที่ปรึกษานั้นมีค่าอย่างยิ่ง

“เขาใช้เวลา 20 ปีกับองค์กรเดียวและช่วยเหลือทุกคนที่เขาทำได้ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา” โกรัน ดรากิช หนึ่งในอดีตเพื่อนร่วมทีมหลายคนที่อยู่ในพิธีเมื่อวันศุกร์กล่าว “เขาสมควรได้รับสิ่งนี้”

เพิ่ม แบม อเดบาโย เซ็นเตอร์ฮีต ซึ่งเข้ามารับตำแหน่งกัปตันทีมไมอามี่ต่อจากฮาสเล็มในฤดูกาลนี้: “เขาเป็นกาวจริงๆ หลายๆ คนหลงไปกับสถิติที่มีค่าเฉลี่ยมากที่สุด แต่เขาคือกาวสำหรับทุกคน … และฉันรู้สึกว่าพวกกาวคือคนที่สำคัญที่สุดในทีม”

จามาห์ล มอสลีย์ โค้ชของทีมออร์แลนโด้กล่าวว่าเขาหวังว่าเขาจะได้เข้าร่วมพิธี เพียงเพื่อแสดงความเคารพต่อความแข็งแกร่งของฮาสเล็ม และสิ่งที่เขามีความหมายต่อลีก

“ผมคิดว่ามันแค่แสดงให้เห็นผลกระทบที่คุณมีต่อองค์กร ต่อชุมชน ต่อผู้เล่นรอบตัวคุณ เมื่อคุณไม่ได้สร้างมันเกี่ยวกับคุณ” มอสลีย์กล่าว “และฉันคิดว่าเขาเป็นตัวเป็นตนมากกว่าใครๆ มันเกี่ยวกับ ‘วัฒนธรรมความร้อน’ มันเกี่ยวกับว่าเขาเป็นใคร มันเกี่ยวกับเขาในชุมชนและเดดเคาน์ตี้ เขาเป็นใคร”

มีสิ่งเตือนใจที่ยิ่งใหญ่กว่าชีวิตทุกที่ในเวทีนี้ว่า ไมอามี ฮีท เปรียบเสมือนบ้านเกี่ยวกับสิ่งที่ Haslem ทำตลอด 20 ปีของเขา มีรูปถ่ายของเขาถือถ้วยรางวัลแชมป์ NBA, ภาพถ่ายของเขามีเลือดไหลออกมาจากวัดของเขาหลังจากรอบรองชนะเลิศกับอินเดียน่า, ภาพถ่ายของเขาเทถัง Gatorade เหนือศีรษะของโค้ช ไมอามี ฮีท Erik Spoelstra เพื่อเฉลิมฉลองตำแหน่ง

“องค์กร ไมอามี ฮีท เราจะไม่เพียงแต่เฉลิมฉลองมรดกของเขาเสมอไป แต่เราจะให้ความรู้แก่ผู้คนเกี่ยวกับมรดกของเขา” สโปเอลสตรากล่าว “และมรดกของเขาก็มีความสำคัญต่อลีกเช่นกัน ความหวังของฉันคือสิ่งนี้จะได้รับการยอมรับและยอมรับทั่วทั้งลีก … ดังนั้นผู้เล่นอายุน้อยรุ่นใหม่นี้สามารถเข้าใจว่าการเป็นผู้ชนะตลอดกาลจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร”

 

ติดตามข่าวกีฬาเพิ่มเติมได้ที่นี่ Facebook Fanpage LIVESPORT911
รับชมการถ่ายทอดสดบอล และกีฬาอื่นๆได้ที่นี่ LIVESPORT911