Giannis Antetokounmpo การจับคู่ Damian Lillard ทำให้ Bucks เป็นหนึ่งในคู่หูที่ดีที่สุดของ NBA

Giannis Antetokounmpo

Giannis Antetokounmpo ต้องการทำให้สิ่งหนึ่งที่ชัดเจนเกี่ยวกับการเป็นหุ้นส่วนของเขากับ   Damian Lillard เพื่อนร่วมทีม Milwaukee Bucks คนใหม่ Antetokounmpo ซึ่งเป็น MVP สองครั้งกล่าวว่าไม่มีการถกเถียงว่า ซูเปอร์สตาร์คนใดจะครองบอลในมือมากกว่า อันเทโทคูมโปไม่มีปัญหาในการมอบความรับผิดชอบนั้นให้กับลิลลาร์ด ท้ายที่สุดแล้ว เขาเป็นผู้เล่น All-NBA เจ็ดสมัยด้วยตัวเขาเอง

“นี่ไม่ใช่รูปแบบหรือรูปแบบการแข่งขันใดๆ กับฉันและเขา ใครจะครองบอลมากกว่ากัน” อันเทโทคูมโปกล่าว “เขาจะได้บอลมากขึ้น และฉันเชื่อใจ ฉันเชื่อว่าเขาจะตามหาฉันเจอ และไม่ใช่แค่ฉัน เขาจะค้นหาเพื่อนร่วมทีมของเราและทำให้เราอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม”

การเข้าซื้อกิจการลิลลาร์ดของมิลวอกี ก่อนเริ่มแคมป์ฝึกซ้อมทำให้ ทีม บัคส์สองคนใน ทีมครบรอบ 75 ปีของ NBA ในขณะที่พวกเขาพยายามฟื้นตัวจาก การตกรอบเพลย์ออฟรอบแรก อันน่าทึ่ง Antetokounmpo กล่าวว่าเขาต้องการให้ Bucks แสดงความมุ่งมั่นในการคว้าแชมป์อีกครั้งในขณะที่เขาไตร่ตรองว่าจะ เซ็นสัญญาขยายเวลา หรือไม่

ลิลลาร์ด พยายามแลกตัวกับคู่แข่งหลังจากผ่านเข้ารอบตัดเชือกรอบสองได้เพียงครั้งเดียวใน 11 ฤดูกาลกับพอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส การเคลื่อนไหวครั้งนี้ตอบสนองคำขอของพวกเขาทั้งคู่ ตอนนี้ก็ขึ้นอยู่กับพวกเขาสองคนที่จะช่วยทำตามความคาดหวังในการแข่งขันชิงแชมป์ของ Bucks

พวกเขาขึ้นชั้นเป็นเพื่อนร่วมทีมเป็นครั้งแรกระหว่างเกมปรีซีซั่นวันอาทิตย์ที่ลอสแองเจลิสใน ชัยชนะ 108-97 ของบัคส์ เหนือเลเกอร์ส Antetokounmpo กล่าวว่าผลกระทบของการปรากฏตัวของ Lillard บนพื้นนั้นชัดเจนทันที “ผมไม่เคยเห็นใครเล่นเป็นทีมคู่เลยตั้งแต่เล่นครั้งแรก”

อันเทโทคูมโปกล่าว “มันเป็นเรื่องน่าประหลาดใจ มันเป็นเกมปรีซีซั่น มันไม่ใช่เกมเพลย์ออฟ มันไม่ใช่เกมประจำฤดูกาล มันไม่ใช่เกมทัวร์นาเมนต์ประจำฤดูกาล หรือเกมเพลย์อิน มันเป็นเกมพรีซีซั่น คุณรู้ไหม และเขาเป็นทีมคู่ มันบ้าไปแล้วเพื่อน”

Giannis Antetokounmpo

Bucks จ่ายราคาหนักเพื่อ Giannis Antetokounmpo และ Damian Lillard  และทำให้ชุดนี้เป็นจริง

ส่วนหนึ่งของแพ็คเกจที่พวกเขายอมแพ้นั้นรวมถึง Jrue Holidayการ์ดออลสตาร์ 2 สมัย ซึ่งลงเอยด้วยหนึ่งในคู่แข่งชั้นนำของ Eastern Conference หลังจากที่พอร์ตแลนด์ส่งเขาไปที่ บอสตันเซลติกส์ ในการค้าขายที่แยกจากกัน Bucks จะไม่สามารถควบคุมดราฟท์รอบแรกได้จนกว่าจะถึงปี 2031

โอกาสนั้นอาจทำให้ Bucks ประสบปัญหาร้ายแรงตามมา แต่สำหรับตอนนี้ ทุกทีมในลีกกำลังเผชิญกับภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก เนื่องจากพยายามหาวิธีเล่นแนวรับเมื่ออันเทโทคูมโปและลิลลาร์ดอยู่บนพื้นด้วยกัน

“คุณจะทำอันไหน” ลิลลาร์ดถามวาทศิลป์ “คุณจะอุดตันสีเหรอ? หรือคุณจะให้ฉันทำเก้า 3? ฉันไม่ได้มองว่าเขาจะได้บอลหรือฉันจะได้บอลมากนัก มันคือวิธีที่เราจะมารวมตัวกันและทำให้มันได้ผลสำหรับเราทั้งคู่ เพราะถ้าเราต้องการที่จะชนะรางวัลใหญ่ มันจะต้องทำงานให้เราทั้งคู่เพื่อทำสิ่งที่เราทำ”

Antetokounmpo พูดซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่าเขาไม่ต้องการให้ Lillard ต้องเปลี่ยนแนวทางของเขาในตอนนี้เมื่อเขาอยู่ในทีมใหม่

“เราจะปล่อยให้ Dame เป็น Dame” Antetokounmpo กล่าว “ท้ายที่สุดแล้ว หากนั่นหมายความว่าเราต้องเล่นแนวรับให้มากขึ้น รีบาวด์ให้มากขึ้น ผมต้องตั้งฉาก 50 จุดเพื่อให้เดมได้โอกาสเปิด เขารู้ ผมรู้ และผมคิดว่าทีมรู้ว่าผมเป็น จะไปตั้งค่าหน้าจอทั้ง 50 จอนั้น”

Bucks เข้าใจว่าต้องใช้เวลาในการสร้างเคมี พวกเขาไม่เพียงแค่เขย่ารายชื่อเท่านั้น พวกเขายังมี เจ้าหน้าที่ฝึกสอนคนใหม่ โดยมี เอเดรียน กริฟฟิน เข้ามารับหน้าที่แทน ไมค์ บูเดนโฮลเซอร์ซึ่งถูกไล่ออกหลังจาก แพ้ไมอามี ฮีต เพลย์ ออฟ 4-1 ในรอบเพลย์ออฟ

ติดตามข่าวกีฬาเพิ่มเติมได้ที่นี่ Facebook Fanpage LIVESPORT911
รับชมการถ่ายทอดสดบอล และกีฬาอื่นๆได้ที่นี่ LIVESPORT911