Damian Lillard ตื่นตาในการเปิดตัวของ Milwaukee

Damian Lillard บางครั้งเกมเปิดสนามก็ดูไม่สมดุลหรือน่าผิดหวัง ไม่ค่อยเป็นไปตามความคาดหมาย ในบางครั้ง เช่นเดียวกับในชัยชนะ 118-117 ของมิลวอกี เหนือฟิลาเดลเฟียที่ Fiserv Forum เมื่อวันพฤหัสบดี ตอนเย็นเล่นราวกับว่ามีสคริปต์ นี่คือห้าประเด็นที่ได้รับจากการจับคู่

โลกของ NBA รู้ทันทีที่ข่าวการค้าลดลงความหมายของ Milwaukeeที่จะรวมการครอบงำอย่างแปลกประหลาดของ Giannis Antetokounmpo ในช่วง 3 1/2 ควอเตอร์แรกเข้ากับยีนคลัทช์ของ Damian Lillard ที่ยืดเยื้อลง แต่การรวมนักแสดงอัลฟ่าสองคนเข้าด้วยกันไม่ใช่ไดนามิกที่เกิดขึ้นจากการอยู่ใกล้กัน มันต้องใช้ความเสียสละ ความกล้าแสดงออก ความนับถือ กำลังใจ และอื่นๆ อีกมากมาย

ซึ่งทั้งหมดนี้ผู้เล่นแฟรนไชส์ประจำถิ่นของ Bucks และเพื่อนร่วมทีมท็อป 75 ใหม่ของเขากำลังเสนอให้ทำงานนี้ ไม่นานหลังจากที่ลิลลาร์ดทำคะแนนได้ 39 แต้ม อดีตพอยต์การ์ดของพอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส ก็นึกถึงการเริ่มต้นแคมป์ฝึกซ้อม เมื่อเขาและอันเทโทคูมโปพูดคุยกันอย่างดุเดือดจนทำให้ร่างกายของเขาต้องผ่านเที่ยงคืนไป

Damian Lillard

“สิ่งหนึ่งที่เขาพูดอยู่เสมอคือ ‘ฉันจะทำสิ่งที่ฉันทำ คุณต้องทำในสิ่งที่คุณทำ คุณปิดเกม” ลิลลาร์ดกล่าว “แม้แต่บนม้านั่งสำรองในช่วงท้ายเกม พวกเขาก็แบบว่า ‘ดาม จบมันซะ’ ปิดมันซะ!’ “ตลอดการเล่นครั้งสุดท้ายที่ฉันโดนฟาวล์และไปเส้นโยนโทษ ฉันแค่อ่านเขาแบบว่า ‘คุณอยากทำอะไร?’ เขาเป็นเหมือน ‘มารับลูกบอล’ เขาต้องการให้ฉันตัดสินใจครั้งสุดท้าย”

ในช่วง 5:32 สุดท้ายของควอเตอร์ที่สี่ Antetokounmpo และ Lillard ทำแต้มของ Bucks ทั้งหมด ลิลลาร์ดปิดฉากเหมือนมาเรียโน ริเวรา เข้ารอบ 11 ทีมสุดท้าย เขาเล่นด้วยคะแนนสูงสุดของทีมด้วยเวลา 37:13 แต่หลังจากนั้นเขาก็บอกว่ามันไม่ใช่แบบที่เขาทำเพื่อทีมเทรลเบลเซอร์บ่อยนัก ตอนที่เขากดดันเขามาก

“ความจริงที่ว่าฉันไม่จำเป็นต้องรับผิดชอบทุกอย่างมากนัก” ลิลลาร์ดกล่าว “โดยปกติแล้ว … ฉันต้องพูดถึงละคร ฉันต้องพูดถึงทุกสิ่งที่เกิดขึ้น ทันทีที่เกมเริ่มต้น คริส [มิดเดิลตัน] ก็เข้ามาหาฉัน แค่สั่งฉันว่า ‘เฮ้ ทำแบบนี้’ บรูค (โลเปซ) กำลังกำกับฉันอยู่ ทุกคนกำลังพูดถึง ทุกคนมีประสบการณ์” นั่นช่วยปลดปล่อยพลังงานและสิ่งที่ลิลลาร์ดเรียกว่า “พื้นที่ความคิด” ในเกมของเขา “มันหนักกว่าที่คนดูเกมจะรู้มาก การเป็นพอยต์การ์ดและต้องใส่ใจกับทุกสิ่งอยู่เสมอ “ฉันสังเกตเห็นว่า เฮ้ นี่จะช่วยให้ฉันแข็งแกร่งขึ้นตลอดทั้งเกม แทนที่จะเหนื่อยหน่ายในบางครั้ง”

ติดตามข่าวกีฬาเพิ่มเติมได้ที่นี่ Facebook Fanpage LIVESPORT911
รับชมการถ่ายทอดสดบอล และกีฬาอื่นๆได้ที่นี่ LIVESPORT911